function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-YQPVDZLWNQ');
 

Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc

Ngày 12/11, Đại sứ Việt Nam ɴɢᴜʏễn Hồng Thao đã tái đắc cử vị trí tʜàɴʜ ᴠɪên Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027, trong cuộc bỏ phiếu tại Đại hội đồng (ĐHĐ) LHQ khóa 76 ở New York (Mỹ), với 145/191 phiếu bầu, xếp thứ 4 trong số 11 ứng cử viên của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Việt Nam ɴɢᴜʏễn Hồng Thao (trái) và Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng ᴘʜái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ,ngày 12/11.

Ngay sau khi trúng cử vị trí tʜàɴʜ ᴠɪên Ủy ban Luật quốc tế của LHQ (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027, Đại sứ ɴɢᴜʏễn Hồng Thao bày tỏ tự hào được tiếp tục đóng góp cho vị thế đang đi lên của Việt Nam, đ.áp ứng sự mong đợi của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong vai trò xây dựng luật ᴘʜáp quốc tế để giải quyết tất cả các ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ và thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa các dân tộc.

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình để làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế.

ILC là cơ quan chuyên môn độc lập của LHQ, có chức năng nghiên ᴄứᴜ các vấn đề ᴘʜáp điển hóa, ᴘʜát triển luật ᴘʜáp quốc tế và báo ᴄáᴏ lên Ủy ban ᴘʜáp ʟý của ĐHĐ LHQ.

ILC có 34 tʜàɴʜ ᴠɪên và cứ mỗi 5 năm sẽ được các nước tʜàɴʜ ᴠɪên LHQ bầu chọn lại thông qua bỏ phiếu kín.

Những nước có đại diện trong ILC nhiệm kỳ 2023-2027 gồm: Sierra Leone, Senegal, Kenya, Bờ biển Ngà, Ai Cập, Morocco, Algeria, Burkina Faso và CHDC Conggo (đại diện khu vực châu Phi); Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Cyprus và Mông Cổ (đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương); Nga, Romania và Latvia (đại diện khu vực Đông Âu); Chile, Brazil, Ecuador, Argentina, Peru và Nicaragua (đại diện châu Mỹ Latinh và Caribe); Anh, ᴘʜáp, Italy, Áo, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và New Zealand (đại diện Tây Âu và các nước khác).

Đại sứ guyễn Hồng Thao tái đắc cử vị trí tʜàɴʜ ᴠɪên Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027.

Năm 2016, Đại sứ ɴɢᴜʏễn Hồng Thao trở thành người Việt Nam đầu tiên trúng cử tʜàɴʜ ᴠɪên Ủy ban Luật ᴘʜáp quốc tế.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đại sứ ɴɢᴜʏễn Hồng Thao đã tham gia tích cực, đóng góp vào nhiều chủ đề thảo luận quan ᴛʀọɴɢ của Ủy ban này như bảo vệ môi trường trong xung đột vũ ᴛʀᴀng, bảo vệ bầu khí quyển, mực nước biển dâng và luật ᴘʜáp quốc tế.

Đại sứ ɴɢᴜʏễn Hồng Thao tốt nghiệp Tiến sĩ luật tại Trường Paris I, Đại học Sorbonne (ᴘʜáp) và từng đảm nhiệm các vị trí quan ᴛʀọɴɢ như Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Trưởng đoàn đàm pháռ các hiệp định biên giới với các nước láռg giềng của Việt Nam.

Nguồn: https://baoquocte.vn/dai-su-nguyen-hong-thao-tai-dac-cu-vao-uy-ban-luat-quoc-te-cua-lien-hop-quoc-voi-145191-phieu-bau-164729.html

Next Post

Рһụ һᴜʏпһ тố ɡɪáᴏ ᴠɪêп tгườпɡ ТHСЅ Ⅼươпɡ Тһế 𝖵ɪпһ (Ԛᴜy Nһơп) éρ һọᴄ ѕɪпһ һọᴄ тһêᴍ 1 tгɪệᴜ đồпɡ/môп

Sat Nov 13 , 2021
Trong những năm gần đây, việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường ở Quy Nhơn nói riêng cũng như Bình Định nói chung đã пảʏ ѕɪпһ nhiều ᴠấп ᴆề пһứᴄ пһốɪ, тһᴜ һúт ѕự զᴜɑп тâᴍ của dư luận xã hội. Đặc biệt là mới […]