function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-YQPVDZLWNQ');
 

Điều kiện sống khắc khổ: Nhà trọ ọp ẹp, không điều hòa, nóng quá nên vợ chồng cãi nhau…

Căn phòng trọ ọp ẹp mà Thương Tín và vợ con đang sống từng khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng vì thiếu thốn đủ đường.

Từng có cuộc sống huy hoàng thời trai trẻ nhưng khi về già, cuộc sống của nghệ sĩ Thương Tín vô cùng khó khăn, chật vật. Vì hoàn cảnh kham khổ, ông đưa vợ con về Phan Rang sống còn mình ở lại TP.HCM, cố gắng đóng phim để có thu nhập. Tuy nhiên, đợt d ịch này khiến vợ con ông mắc kẹt tại phòng trọ. Cả 3 người đang sinh hoạt trong không gian tù túng, tiền nong cạn dần. Việc học hành của cô bé cũng bị gián đoạn vì không thể về quê.

Thương Tín từng có một cuộc sống cực kỳ xa hoa nhưng ở tuổi xế chiều, ông lại rơi vào cảnh khốn khó không ngờ.

Được biết, phòng trọ của Thương Tín ở Quận 12, TP.HCM chất lượng không tốt, vệ sinh kém, thiếu ánh sáng. Trong phòng không lắp máy lạnh cũng không có cửa sổ nên những ngày thời tiết nóng, ông luôn bị mất ngủ.

Thương Tín kể, sống trong cảnh chật chội, nóng nực nên đôi khi ông và vợ kém tuổi bất đồng ý kiến dẫn đến tranh luận, cãi vã. “Nhưng cãi mấy rồi cũng êm, dù gì chúng tôi cũng sống với nhau đó giờ mà”, diễn viên bật cười.

Đổi lại, diễn viên thấy may mắn khi không thiếu thực phẩm. Gia đình ông và hàng xóm được các tình nguyện viên mang gạo và thực phẩm đến tận nơi. Thương Tín vẫn còn thuốc uống vì đã mua trữ khá nhiều trước d ịch.

Từ khi đột quỵ đến nay, Thương Tín thấy sức khỏe dường như không hồi phục được như trước nữa.

Vợ Thương Tín và con gái sức khỏe vẫn tốt, mong chờ ngày gỡ lệnh giãn cách để được về quê. Thương Tín nói, cuộc sống ở quê ổn định và nhẹ nhàng, không như sự xô bồ của thành phố.

Mỗi ngày, ông nhìn con gái đi qua lại trong không gian ngột ngạt này mà thấy tội cho bé vì tuổi này, đáng lẽ bé phải được bay nhảy, chơi đùa ngoài trời. Ông cũng rất lo khi bé Thảo nghỉ học quá lâu vì d ịch bệnh. “Chắc chắn qua d ịch, tôi sẽ về Phan Rang gặp hiệu trưởng xin cho bé đi học lại. Cháu nó bị dang dở vì d ịch bệnh chứ không phải do cháu muốn”, ông than thở.

“Tôi đang rất khổ tâm. Hồi tôi bệnh phải vào viện, vợ tôi cũng phải vô chăm sóc. Lúc đó con bé đã thi xong học kỳ 1 rồi, vợ tôi buộc phải mang theo nó về Sài Gòn. Thế rồi Sài Gòn d ịch bệnh, không trở về quê được. Giáo viên cũng gửi bài vở qua mạng cho nó học, song nó không được thi học kỳ 2. Hiệu trưởng nói: Kể cả được thi học kỳ 2 thì con bé vẫn phải học lại lớp 1, vì nghỉ học quá nhiều. Vợ chồng tôi cũng năn nỉ, cũng làm đơn xin tạo điều kiện cho bé thi cử, rồi lên lớp. Tình hình d ịch bệnh thế này, ai muốn mắc kẹt ở Sài Gòn đâu? Nhưng không được. Tôi buồn và day dứt quá!”, Thương Tín xót xa.

Nguồn: https://webtintuc.com/phong-tro-thuong-tin-khong-co-dieu-hoa-nen-2-vo-chong-hay-cai-nhau-vi-nong-nuc-563197.html

Next Post

‘Họa vô đơn chí’: Ngoài ʙị tố “ăn chặn” tiền cứu trợ, Võ Hoàng Yên còn bị phát hiện trốn thuế?

Fri Aug 13 , 2021
Trả lời Dân Việt, ông Võ Hoàng Yên chỉ cung ᴄấᴘ một số văn bản xáᴄ nhận từ chính quyền địa phương và doanh nghiệp báռ tôn (dùng cho ᴄứᴜ trợ) – Công ty Fotuna, mà không có hóa đơn báռ hàng, theo quy định của luật ᴘʜáp. Trả lời […]