function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-YQPVDZLWNQ');
 

Ông chủ Bách Hóa Xanh Nguyễn Đức Tài: Con người làm việc cũng chỉ có 2 động lực, một vì tiền, hai vì niềm vui

Ông chủ Bách Hóa Xanh là ông Nguyễn Đức Tài, hiện ông đang nắm chức vụ chủ tịch HĐQT chuỗi siêu thị của Thế Giới Di Động. Ông từng chia sẻ, con người khi làm việc gì cũng chỉ có 2 động lực. Một là vì tiền. Hai là vì niềm vui.

Ước tính mức định giá như thế nào là hợp lý, có tách các mảng để IPO, lãnh đạo có cảm thấy mệt mỏi, có thấy mình được trả công xứng đáng sau những công việc đã làm… là những câu hỏi mà cổ đông vừa đặt ra cho 3 lãnh đạo quan trọng tại Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG), trong Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 được tổ chức chiều nay.

Trong khi ông Nguyễn Đức Tài, nhà sáng lập/Chủ tịch HĐQT Thế giới di động nói “không thấy có gì mệt mỏi lắm, vì không quá khó và thấy giá trị việc mình làm”, thì ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Thế giới di động (phụ trách chuỗi Bách hoá xanh) lại chọn câu trả lời rằng “có lúc vui, có lúc không vui thì áp lực nhưng tựu chung, vui nhiều hơn không vui”.

Ông Nguyễn Đức Tài lý giải, nếu không yêu thích công việc mình làm thì chắc hẳn sẽ thấy mệt mỏi và lấy ví dụ về trạng trái “tóc tai dựng lên, mặt mũi bơ phờ” từ bạn bè của ông – những người đang điều hành các doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Hay ví dụ từ các cầu thủ, thích đá bóng thì ngoài việc được chơi theo sở thích, họ còn được trả tiền. Với ông Tài, đó là điều không có gì tuyệt vời hơn.

Nhưng nếu trong vai một cầu thủ không thích đá bóng và xem việc chạy vòng vòng trên sân 90 phút mỗi ngày chỉ để kiếm tiền thì điều ấy là “quá cực, quá khổ”.

Ông Nguyễn Đức Tài trả lời câu hỏi của cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 được tổ chức chiều 15/5..

Gắn bó với Thế giới di động từ những ngày đầu thành lập đến nay, ông Tài “không thấy có gì mệt mỏi lắm” vì những công việc phải làm, với ông là không quá khó và từ đó, ông có thể nhìn thấy giá trị từ công việc mình đã làm.

Doanh nhân này cho rằng, con người khi làm việc gì cũng chỉ có 2 động lực. Một là vì tiền. Hai là vì niềm vui.

Sẽ có giai đoạn chỉ làm vì tiền, rồi sau một thời giaɴ, công việc có thể được thực hiện bằng sự kết hợp giữa mục đích vì tiền và vì niềm vui.

Đến một lúc nào đó, sẽ bước được qua giai đoạn làm vì tiền và chỉ còn làm vì niềm vui – yếu tố mang lại động lực mà theo ông Tài là “rất кɦủng кɦiếp”.

“Ước mơ của Tập đoàn này rất đơn giản. Trong 5-7 năm tới sẽ lấy lại ngành bán lẻ này về tay người Việt Nam.

Nó (Thế giới di động – PV) không muốn ai đó từ phương trời xa xôi đến múa rìu, thống trị và nói rằng Việt Nam phải mua hàng của họ”, ông Nguyễn Đức Tài, nhà sáng lập/Chủ tịch HĐQT/cổ đông sở hữu hơn 15% vốn tại Thế giới di động thẳng thắn chia sẻ.

Next Post

Vụ χử pʜạt 2 triệu vì ‘báɴн mì': Luật sư Trần Viết Hà chỉ ra ɴнững sᴀi pʜạм

Wed Jul 21 , 2021
Vụ χử pʜạt anh công nhân 2 triệu đồng vì ra ngoài mua bánh mì nhưng đây ‘không pʜải ʟương ᴛʜực ᴛʜực pʜẩm ᴛʜiết yếu’ ƌang gây χôn χao trong cộng ƌồng mạng. Sáng ngày 19/2, đoạn clip ghi lại cảɴн một anh công nhân đi mua bánh mì nhưng […]