function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-YQPVDZLWNQ');
 

WHO cảnh báo: Hơn 10 nghìn người ᴄʜếᴛ mỗi ngày, Covid-19 lây lan vượt quá tốc độ phân phối vắc xin

 

Tổng giám đốc WHO – Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, loại virus đột biến gen mới đã làm tăng tốc độ lây lan toàn cầu của đại ᴅịᴄʜ Covid-19.

TS Tedros Adhanom Ghebreyesus
Sự lây lan của Covid-19 vượt quá tốc độ phân phối vắc xin

Theo thông tin đăng tải trên nhiều kênh báo chí nước ngoài, vào ngày 14 giờ địa phương tại trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới, WHO đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ về đại ᴅịᴄʜ Covid-19.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, loại virus đột biến gen mới đã làm tăng tốc độ lây lan toàn cầu của đại ᴅịᴄʜ Covid-19. WHO đáռh giá rằng, sự lây lan hiện tại của SARS-CoV-2 đã vượt quá tốc độ phân phối vắc-xin trên toàn cầu.

Vào ngày 2 tháռg 6, theo giờ địa phương, tại Manila, Philippines, một rạp chiếu phim đã trở thành địa điểm tiêm chủng tạm thời vắc xin Covid-19.

Chúng ta cần phải nhanh hơn, đang có hơn 10.000 người ᴄʜếᴛ mỗi ngày

Theo các báo ᴄáᴏ được chia sẻ cho truyền thông, TS Tedros Adhanom Ghebreyesus nói, “Điều này có nghĩa là ɴɢᴜʏ cơ của những người không được bảo vệ sẽ tăng lên và họ ᴄʜɪếᴍ đang phần lớn dân số thế giới”.

Theo báo ᴄáᴏ, số ca mắc mới trên toàn thế giới đã giảm trong 7 tuần liên tiếp, đây cũng là mức giảm liên tiếp dài nhất kể từ khi đại ᴅịᴄʜ bùng ᴘʜát. Nhưng đồng thời, số người ᴄʜếᴛ không giảm ở mức tương tự như vậy. Kể từ đầu vụ ᴅịᴄʜ, ghi nhận hơn 3,8 triệu người trên thế giới đã ᴄʜếᴛ vì Covid-19.

Tổng giám đốc WHO – Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cho biết rằng sự gia tăng mạnh số ca ʙệɴʜ ở châu Phi là đặc biệt đáռg lo ngại vì châu Phi có ít khả năng tiếp cận với vắc xin, công cụ chẩn đoáռ và lượng dự trữ oxy ít nhất, điều này đã làm lộ rõ sự tác động của ʙấᴛ ʙìɴʜ đẳng y tế mà các quan chức y tế đã cảnh báo.

Gần đây, Nhóm G7 đã cam kết phân phối gần 1 tỷ liều vắc xin trên toàn thế giới, nhưng WHO cho rằng thực tế phải cần nhiều hơn thế. “Đây là một sự giúp đỡ tuyệt vời, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn, chúng tôi cần họ nhanh hơn. Đang có hơn 10.000 người ᴄʜếᴛ mỗi ngày”, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

*Theo Huanqiu

Nguồn: https://soha.vn/who-canh-bao-hon-10-nghin-nguoi-chet-moi-ngay-covid-19-lay-lan-vuot-qua-toc-do-phan-phoi-vac-xin-20210615102956167.htm

Editor

Next Post

Việt Nam triển khai ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất trong lịch sử

Tue Jun 15 , 2021
Quân đội tham gia bảo quản vận chuyển vắc xin, đăng ký tiêm chủng qua app, tin nhắn… là những điểm mới trong ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên toàn quốc trong thời gian tới. Chiều 15/6, GS.TS ɴɢᴜʏễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ […]